บริษัท แรบบิท โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ แรบบิท โฮลดิ้งส์

เป็นบริษัทด้านบริการทางการเงินชั้นนำ ที่ลงทุนในธุรกิจหลากหลายประเภท

อาทิ ธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจเช่าซื้อ และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ (Nano Finance) และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) เพิ่มเติม นอกจากนี้ ธุรกิจเดิมของบริษัทฯ (ภายใต้บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน)) ซึ่งปัจจุบันยังดำเนินการอยู่นั้น ประกอบด้วยการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลาย อาทิ โรงแรม อาคารสำนักงานและพื้นที่เชิงพาณิชย์ให้เช่า รวมถึงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงที่อยู่อาศัย เป็นต้น

ธุรกิจบริการทางการเงิน

การดำเนินธุรกิจบริการทางการเงินของบริษัทฯ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทธุรกิจหลัก ได้ดังนี้:

01

ธุรกิจประกันชีวิต

บริษัท แรบบิท ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ แรบบิท ไลฟ์ เป็นแบรนด์ประกันชีวิตที่คิดใหม่ ทำใหม่ เจาะวิถีการใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ โดยเป้าหมายของ แรบบิท ไลฟ์ คือการเป็นตัวเลือกชั้นนำของผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอการบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม และโซลูชั่นที่สามารถปรับแต่งเองได้ตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย พร้อมทั้งตอบสนองต่อลูกค้าที่แตกต่างโดยการรับฟังความต้องการ (we listen) เรียนรู้ (we learn) เพื่อนำไปออกแบบและพัฒนา (we create) ให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ “คิดแตกต่าง เพื่อยกระดับชีวิต ด้วยประกันชีวิตที่ตอบโจทย์และเข้าใจง่าย”

02

ธุรกิจการลงทุน

ในปี 2564 แรบบิท โฮลดิ้งส์ ได้เข้าลงทุนในบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER และ บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถด้าน Fin Tech และช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วประเทศของทั้งสองบริษัท

ลงทุนร้อยละ 24.9 ใน SINGER ซึ่งเป็นผู้นำด้านธุรกิจให้เช่าซื้อ (hire purchase) ที่มีสาขามากกว่า 6,000 สาขา ทั่วประเทศไทย


ลงทุนร้อยละ 9.9 ใน JMART ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งส์ที่ประกอบธุรกิจลงทุนในบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินธุรกิจด้านการเงินและเทคโนโลยีเป็นหลัก


บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทในเครือของ SINGER ดำเนินธุรกิจบริการทางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (non-bank) ประกอบด้วย (1) สินเชื่อเช่าซื้อสำหรับเครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้เชิงพาณิชย์ และเครื่องจักร (2) สินเชื่อรถทำเงิน (3) สินเชื่อสวัสดิการกู้ยืมเพื่อรวมหนี้ และ (4) บริการสินเชื่อ click2Gold ภายใต้เครื่องหมายการค้า "SG Capital"


ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

บริษัทฯ อยู่ในระหว่างการพิจารณาขายสินทรัพย์ด้านอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นไปตามการเปลี่ยนแผนการดำเนินธุรกิจระยะยาวของบริษัทจากอสังหาริมทรัพย์ สู่ธุรกิจบริการทางการเงิน โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มีพอร์ตโฟลิโอด้านอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลาย ดังนี้

01

โรงแรม

ปัจจุบัน บริษัทฯ เป็นเจ้าของและรับบริหารโรงแรมต่าง ๆ มากกว่า 6,000 ห้อง ทั่วทั้ง 10 ประเทศ โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อ่านเพิ่มเติม
02

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่า

บริษัทฯ ประกอบธุรกิจให้เช่าอาคารสำนักงาน จำนวน 3 แห่ง โดยตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ 1 แห่ง และในไทย 2 แห่ง นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนในห้องชุดเพื่อการพาณิชย์พื้นที่มากกว่า 15,000 ตารางเมตร เพื่อให้เช่าทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่รวมทั้งหมดร้อยละ 100

อ่านเพิ่มเติม
03

อสังหาริมทรัพย์เชิงที่อยู่อาศัย

บริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (“SIRI”) เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย/คอนโดมิเนียม ทั่วประเทศไทย จำนวนกว่า 2,700 ยูนิต โดยมีโครงการคอนโดมิเนียมที่โดดเด่น ได้แก่ KHUN by YOO, The Base Saphanmai, The LINE Phahonyothin Park และ The LINE Vibe

อ่านเพิ่มเติม
04

โครงการอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ

นอกเหนือจากธุรกิจที่กล่าวมาแล้วนั้น แรบบิท โฮลดิ้งส์ ยังมีอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ซึ่งรวมถึงสถาบันการศึกษาภายใต้โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ, โครงการมิกซ์ยูส The Unicorn พญาไท และโครงการบูรณะโรงภาษีเป็นโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในชื่อ Langham Custom House Bangkok

อ่านเพิ่มเติม